Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe đề xuất một kế hoạch hộp cát quy định để quay trở lại tiền điện tử.

March 5, 2020

tin tức mới nhất của công ty về Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe đề xuất một kế hoạch hộp cát quy định để quay trở lại tiền điện tử.

Theo báo cáo, Josephat Mutepfa, Phó giám đốc thị trường tài chính và hệ thống thanh toán quốc gia của RBZ, tiết lộ rằng ngân hàng đang phát triển một khuôn khổ quy định để cung cấp một hộp cát quy định đặc biệt cho các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Hộp cát sẽ giúp ngân hàng xác định liệu một công ty cụ thể có thể được phép hoạt động độc lập hay không.Musephat cho biết tại Diễn đàn Kinh tế Thịnh vượng và Âm thanh của Bulawayo:

"Sau khi vào hộp cát, bạn sẽ thâm nhập thị trường như một sản phẩm thực sự hoặc bạn sẽ được dẫn dắt rằng bạn cần hợp tác với các ngân hàng, nền tảng tiền di động hoặc sản phẩm của bạn cần được cấp phép như một công ty tài chính vi mô."

Quyết định điều chỉnh tiền điện tử là do sự phổ biến ngày càng tăng của nó trong thế hệ trẻ của đất nước.Musephat nói, "Tài sản đang đối mặt với thách thức thu được vốn."

Ông thừa nhận rằng tiền kỹ thuật số đặt ra những thách thức về quy định bởi vì tiền tệ "là đặc quyền của ngân hàng trung ương."

 

Lịch sử tiền tệ có vấn đề của Zimbabwe

Quốc gia châu Phi này được biết đến rộng rãi với lịch sử siêu lạm phát.Kể từ năm 1980, đồng đô la Zimbabwe đã trải qua ba lần định giá lại.

Năm 2009, Zimbabwe chính thức trở thành một quốc gia không có đấu thầu hợp pháp, được thay thế bằng sự kết hợp của một số ngoại tệ như Rand Nam Phi và đô la Mỹ.

Việc thiếu chính sách tiền tệ của riêng mình đã không khiến chính phủ nới lỏng lập trường của mình đối với tiền điện tử, vì RBZ đã ban hành lệnh cấm toàn diện về tiền điện tử vào năm 2018.

Kể từ tháng 6 năm 2019, Zimbabwe đã cố gắng thiết lập lại tiền tệ quốc gia của riêng mình.Tuy nhiên, tiến độ dường như không diễn ra tốt đẹp, vì trang web hướng dẫn du lịch địa phương cảnh báo rằng rất khó kiếm được đô la Zimbabwe vật chất.

Hoàn cảnh của đất nước có thể là một trong những lý do khiến số lượng giao dịch mã hóa ngang hàng ngày càng tăng.Thúc đẩy việc áp dụng thông qua các quy định rõ ràng và ngắn gọn có thể giúp quốc gia giải quyết cuối cùng các vấn đề tiền tệ của mình

Hãy liên lạc với chúng tôi
Người liên hệ : james
Tel : 008619980599845
Ký tự còn lại(20/3000)